Home / Mẹo công nghệ / Khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác iPhone

Khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác iPhone

Điện thoại iPhone của Apple được yêu thích trên toàn thế giới với các tính năng ưu việt về camera. Mặc dù điện thoại này được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trong việc quản lý ảnh, nhưng trường hợp xóa nhầm ảnh là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì đây không phải là vấn đề lớn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác iPhone.

Thùng rác trên iPhone là gì?

Thùng rác trên iPhone là một tính năng được tích hợp sẵn trong hệ điều hành iOS của Apple, cho phép người dùng có thể đưa các tệp tin đã bị xóa vào một thư mục riêng tên là “Recently Deleted” (Thùng rác) trong phần album ảnh của thiết bị. Thời gian lưu trữ trong thùng rác là 30 ngày, sau thời gian này, các tệp tin trong thùng rác sẽ bị tự động xoá vĩnh viễn khỏi thiết bị.

Với tính năng thùng rác, người dùng có thể dễ dàng khôi phục lại những tập tin đã xóa nhầm hoặc bị mất mà không cần phải sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu bên ngoài. Tuy nhiên, các tệp tin đã bị xóa khỏi thùng rác cũng không thể khôi phục trực tiếp từ album ảnh của iPhone mà cần sử dụng các phương pháp khác để khôi phục.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác iPhone

Để khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Trên màn hình chính của iPhone, chọn ứng dụng “Photos” (Ảnh).
  • Trong ứng dụng Photos, chọn “Albums” (Album) ở góc dưới bên phải.
  • Tìm và chọn “Recently Deleted” (Thùng rác) trong danh sách các album.
  • Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ảnh đã xóa trong vòng 30 ngày gần đây. Chọn ảnh mà bạn muốn khôi phục.
  • Sau đó, chọn nút “Recover” (Khôi phục) ở góc dưới bên phải màn hình.
  • Xác nhận việc khôi phục bằng cách chọn “Recover Photo” (Khôi phục ảnh) trong hộp thoại xác nhận hiển thị.

Sau khi hoàn tất các bước này, ảnh sẽ được khôi phục trở lại vào album “Camera Roll” hoặc album ảnh khác mà nó ban đầu thuộc về.

Lưu ý rằng thời gian lưu trữ trong thùng rác là 30 ngày, sau thời gian này, các tệp tin trong thùng rác sẽ bị tự động xoá vĩnh viễn khỏi thiết bị và không thể khôi phục lại được.

Lưu ý khi khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác iPhone

Khi khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác trên iPhone, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Thời gian lưu trữ trong thùng rác là 30 ngày. Sau thời gian này, các tệp tin trong thùng rác sẽ bị tự động xoá vĩnh viễn khỏi thiết bị và không thể khôi phục lại được.
  • Khi khôi phục ảnh, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng ảnh mà mình muốn khôi phục. Vì nếu bạn khôi phục nhầm ảnh khác thì ảnh cũ sẽ bị xóa và thay thế bằng ảnh mới.
  • Nếu bạn đã khôi phục ảnh, nhưng lại muốn xóa nó vĩnh viễn, bạn có thể quay lại album “Recently Deleted” và chọn ảnh đó, sau đó chọn “Delete” và xác nhận việc xóa.
  • Nếu bạn đã kích hoạt tính năng “Optimize iPhone Storage” (Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone) trong ứng dụng iCloud Photos, các ảnh được tải lên iCloud sẽ chỉ lưu trữ một bản nhỏ trên thiết bị của bạn. Do đó, nếu bạn muốn khôi phục ảnh từ iCloud, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang kết nối với mạng Wi-Fi và đang trong tình trạng đủ dung lượng để tải về ảnh.

Nếu bạn không thể khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone thì có thể tham khảo hướng dẫn này.

Kết luận

Để khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác iPhone, có nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể thử. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp nào, bạn cần phải xác định rõ ảnh đã bị xóa trên iPhone của mình chưa. Nếu ảnh đã được xóa khỏi thùng rác của điện thoại, bạn sẽ không thể phục hồi chúng trực tiếp từ album ảnh trên iPhone. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng một số phương pháp khác để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone của mình.

About adminwbt

Check Also

Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Cách kiểm tra số IMEI samsung nhanh nhất

IMEI là gì? Tại sao cần kiểm tra số IMEI Samsung?. Hãy cùng Blog tìm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *