Home / Mẹo công nghệ / Mã IMEI là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI chỉ trong 30s

Mã IMEI là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI chỉ trong 30s

Bạn thắc mắc không biết IMEI là gì? IMEI để làm gìcách kiểm tra IMEI như thế nào? Hãy cùng BLOG đi tìm hiểu về IMEI qua những chia sẻ ngay dưới đây nhé.

IMEI là gì?

Là một người sử dụng điện thoại chắc hẳn bạn đã từng nghe tới khái niệm IMEI nhưng không thực sự rõ về khái niệm này. Hiểu đơn giản thôi là:

IMEI (International Mobile Equipment Identity) có thể tạm dịch là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế). Số IMEI sẽ bao gồm 15 số là duy nhất trên mỗi chiếc điện thoại. Sẽ không có trường hợp bị trùng IMEI giữa những chiếc điện thoại với nhau. Cái này cũng giống như con người vậy. Mỗi con người sẽ có một số CMND và sẽ không có 1 số CMND cho 2 người khác nhau.

IMEI được sử dụng để làm gì?

Vậy IMEI được sử dụng để làm gì?

Cũng giống như số CMND được sử dụng để quản lý dân cư. Còn số IMEI được nhà sản xuất đưa ra để tiện cho việc quản lý thiết bị di động vậy. Với IMEI, nhà sản xuất sẽ dễ dàng hơn trong việc bảo hành thiết bị, kiểm tra thời gian bảo hành cũng như thời điểm kích hoạt của thiết bị vậy.

IMEI sẽ đảm nhiệm việc đọc số IMSI được lưu trữ trên sim. Gửi và nhận thông tin đến các nhà mạng thông qua công nghệ kết nối 3GPP và iDEN. Và nếu không có số IMEI thì thiết bị của bạn sẽ không thể nào mà nghe, gọi được.

Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI đơn giản nhất

Có một vài cách kiểm tra số IMEI thiết bị khá đơn giản mà mọi người có thể áp dụng. Xong sử dụng cách nào thì chăng nữa thì bạn cũng nên chú ý rằng số IMEI của thiết bị dù được kiểm tra bằng cách nào thì cũng phải là trung nhau. Nếu có sự sai lệch thì hãy liên hệ ngay với nhà sản xuất hoặc địa chỉ nơi bạn mua thiết bị để tiến hành kiểm tra lại.

Cách 1: Sử dụng cú pháp *#06#

Cách này được xem là cách đơn giản và tiện lợi nhất. Bạn chỉ cần vào ứng dụng cuộc gọi và nhấn cú pháp *#06# > Ấn Gọi. Khi đó số IMEI sẽ được trả về trên màn hình giao diện của thiết bị. Đơn giản quá phải không nào?

cách kiểm tra imei đơn giản nhất

Cách 2: Kiểm tra IMEI trong phần cài đặt máy

Với cách kiểm tra IMEI điện thoại này bạn hãy thực hiện theo;

Cài đặt > Thông tin thiết bị > Tìm dòng imei.

Và khi đó bạn đã biết được số IMEI của thiết bị rồi đó

Cách kiểm tra IMEI trong thiết bị

Cách 3: Kiểm tra IMEI trên vỏ hộp, thân máy

Cách này cũng khá đơn giản. Trên hầu hết các mẫu điện thoại ngày nay thì trên vỏ hộp hay thân máy đều có in thông tin về số IMEI thiết bị dễ dàng để nhận thấy.

cách kiểm tra IMEI iPhone

IMEI giúp bạn biết được những gì?

Với số IMEI có được từ những cách kiểm tra IMEI trên thì bạn có thể tiến hành kiểm tra IMEI để nhận được:

– Các thông số về phần cứng của thiết bị: Đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang imei.info > Nhập số IMEI rồi tiến hành kiểm tra. Vậy là xong

Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI iPhone

– IMEI sẽ giúp tra cứu thông tin về bảo hành, thời hạn bảo hành và thời gian kích hoạt thiết bị. Nếu sử dụng các sản phẩm của Apple. Hãy truy cập vào trang CheckCoverage, nhập mã IMEI + mã xác thực rồi tiến hành kiểm tra. Thông tin bạn mong muốn sẽ được trả về.

Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI iPhone
Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI iPhone

Trên đây là những chia sẻ về IMEI là gì, chức năng của IMEI và cách kiểm tra IMEI điện thoại đơn giản, chính xác. Mong rằng những chia sẻ này là bổ ích với mọi người. Chúc mọi người thành công!

 

About adminwbt

Check Also

Khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác iPhone

Điện thoại iPhone của Apple được yêu thích trên toàn thế giới với các tính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *