Home / Bệnh viện công nghệ / Nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng màn hình bị ám vàng

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng màn hình bị ám vàng

Chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng bỗng nhiên một ngày màn hình bị ám vàng mà bạn không rõ nguyên nhân tại sao. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị ám vàng nhanh chóng sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân màn hình bị ám vàng

Những chiếc điện thoại smartphone đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Những thiết bị được trang bị những công nghệ màn hình chất lượng cao và ngày càng được cải tiến vượt trội, đem lại cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh, màu sắc và độ tương phản tốt. 

Tuy nhiên, những cải tiến công nghệ này cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến màn hình thiết bị ám vàng. Nếu người dùng tinh ý thì có thể dễ dàng phát hiện lỗi này bởi chúng khiến màn hình điện thoại ngả sang sắc vàng nhiều hơn bình thường. 

Tình trạng màn hình điện thoại ngả sang sắc vàng 
Tình trạng màn hình điện thoại ngả sang sắc vàng Tình trạng màn hình điện thoại ngả sang sắc vàng

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng có thể do sản phẩm điện thoại bạn mua là hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái nên sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ bị lỗi ám vàng màn hình. Ngoài ra, thói quen sử dụng điện thoại không đúng của người dùng như chẳng may làm rơi vỡ, hoặc thiết bị ngấm nước cũng có thể dẫn đến tình trạng lỗi màn hình.

Cách khắc phục màn hình bị ám vàng 

Tình trạng màn hình điện thoại bị ám vàng không chỉ gây ảnh hưởng gián đoạn đến quá trình sử dụng thiết bị mà còn gây nguy hại, khó chịu, mỏi mắt. Sau đây sẽ bật mí cho người dùng một số giải pháp khắc phục tình trạng này ngay nhé!  

Cách 1: Tự khắc phục lỗi màn hình bị ám vàng tại nhà

Giải pháp đơn giản đầu tiên để khắc phục tình trạng màn hình điện thoại ám vàng ngay tại nhà chính là người dùng có thể thử tăng độ sáng màn hình lên. Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh lại tông màu cho máy. Việc điều chỉnh này có thể giúp người dùng đỡ bị mỏi mắt khi sử dụng điện thoại, cho mắt cảm giác dễ chịu hơn khi nhìn màn hình điện thoại trong thời gian dài.

 Thử tăng độ sáng màn hình lên và điều chỉnh lại tông màu

Thử tăng độ sáng màn hình lên và điều chỉnh lại tông màu

Giải pháp thứ hai, chính là hãy thường xuyên vệ sinh điện thoại sạch sẽ để tăng khả năng quan sát hình ảnh khi sử dụng điện thoại. Với tình trạng màn hình điện thoại ám vàng, người dùng có thể thử tắt máy và khởi động lại thiết bị nhằm khôi phục các cài đặt gốc rồi tiến hành điều chỉnh lại độ sáng và bộ lọc màu trên màn hình điện thoại. 

Cách 2: Mang thiết bị đến địa chỉ bảo hành và sửa chữa điện thoại

Trường hợp người dùng đã thử nghiệm tất cả các cách gợi ý ở trên mà vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng màn hình điện thoại ám vàng thì bạn chỉ còn cách mang điện thoại đến các địa chỉ bảo hành, cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín gần nhất để được hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng.

Mang điện thoại đến các địa chỉ bảo hành, cửa hàng sửa chữa uy tín
Mang điện thoại đến các địa chỉ bảo hành, cửa hàng sửa chữa uy tín

Đặc biệt nếu thiết bị của bạn vẫn trong thời gian còn bảo hành thì hãy mang điện thoại đến trung tâm bảo hành gần nhất để được sửa chữa nhanh và an toàn, tiết kiệm chi phí sửa chữa. Còn nếu thiết bị của bạn đã hết bảo hành thì hãy lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất để đảm bảo sửa lỗi nhanh chóng và hiệu quả. 

Hy vọng với những thông tin chi tiết về nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi điện thoại màn hình bị ám vàng trên đây sẽ có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng này và sớm có thể sử dụng thiết bị bình thường trở lại.

About adminwbt

Check Also

Nguyên nhân điện thoại không lưu mật khẩu Wifi

Khắc phục lỗi điện thoại không lưu mật khẩu Wifi

Nếu điện thoại bạn đang sử dụng gặp lỗi không tự động kết nối Wifi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *