Home / Mẹo công nghệ / Sai lầm khi sạc pin điện thoại, những sai lầm khi sạc pin điện thoại

Sai lầm khi sạc pin điện thoại, những sai lầm khi sạc pin điện thoại

Pin điện thoại bị chai thì nguyên nhân chính là do cách sạc pin và cách sử dụng điện thoại sai cách. Và dưới đây là TOP sai lầm khi sạc pin điện thoại bạn nên tránh để tăng tuổi thọ pin điện thoại.

Những sai lầm khi sạc pin điện thoại nên tránh

Dưới đây là một số sai lầm khi sạc pin điện thoại thường gặp phải. Hãy lưu ý và tránh nhé.

1. Sạc pin đầy 100%

Nếu như bạn thắc mắc không biết nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm thì câu hỏi có nên sạc pin đầy 100% không cũng được rất nhiều người quan tâm.

Những sai lầm khi sạc pin điện thoại nên tránh

Nếu như trước đây, việc sạc pin đầy 100% pin là đúng thì ngày nay, chưa hẳn việc sạc pin đầy 100% pin là đúng bởi nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tuổi thọ pin Li-ion trên điện thoại cao nhất khi được sạc ở mức pin dưới 100%.

2. Cắm sạc khi pin điện thoại đã đầy 100% pin

Việc sạc pin đầy 100% và vẫn tiếp tục sạc pin là một sai lầm, vừa ảnh hưởng tới tuổi thọ pin điện thoại, vừa tăng nguy cơ cháy nổ. Bởi vậy, nên hạn chế việc sạc pin qua đêm.

3. Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại
Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Nếu bạn có thói quen vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng thì hãy bỏ ngay đi. Thói quan sử dụng điện thoại này vừa gây hại pin điện thoại, vừa tiềm ẩn nguy hiểm cho bản thân.

4. Sạc pin điện thoại trong môi trường nhiệt độ thấp

Nhiều ý kiến cho rằng việc sạc pin điện thoại trong môi trường nhiệt độ thấp sẽ tốt. Tuy nhiên, quá trinh sạc pin điện thoại sẽ sinh nhiệt bởi vậy mà chúng ta nghĩ sạc pin trong điều kiện nhiệt độ thấp sẽ tốt.

Tuy nhiên, điều này có thể khiến các hoá chất trong viên pin Li-ion kém phản ứng, làm chậm quá trình sạc thậm chí giảm tuổi thọ pin điện thoại.

5. Xả pin điện thoại thường xuyên

Bạn không nên để điện thoại cạn kiệt pin rồi mới sạc, điều này sẽ gây chai pin điện thoại một cách nhanh chóng. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên xả pin điện thoại 1 lần/tháng.

Xả pin điện thoại thường xuyên
Xả pin điện thoại thường xuyên

6. Sử dụng bộ sạc pin điện thoại không chính hãng

Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến điện thoại bị chai pin. Bởi vậy, hãy sắm cho mình một bộ sạc pin điện thoại chính hãng nhé.

About adminwbt

Check Also

Thông số cơ bản & điểm mới trên iPhone 15 Pro – theo newphone15.com

Càng gần sát ngày dự đoán iPhone 15 ra mắt, các iFan càng trông chờ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *