Home / Mẹo công nghệ / [ Bật mí ] 3 mẹo nhỏ giúp bảo vệ dây tai nghe điện thoại

[ Bật mí ] 3 mẹo nhỏ giúp bảo vệ dây tai nghe điện thoại

Là một người sử dụng điện thoại, sẽ không tránh khỏi những trường hợp những chiếc dây tai nghe điện thoại của bạn bị đứt do chuột cắn, bị kẹp…Do đó, để bảo vệ tốt nhất cho những chiếc tai nghe điện thoại. Hãy thử 3 mẹo hay bảo vệ dây tai nghe điện thoại dưới đây. Sẽ là rất thú vị đó.

#3 mẹo nhỏ giúp bảo vệ dây tai nghe điện thoại

Việc bảo vệ dây tai nghe điện thoại đúng cách sẽ giúp tăng thời gian sử dụng của loại phụ kiện điện thoại này. Bạn sẽ không phải gặp những bất tiện trong suốt quá trình sử dụng thiết bị nữa.

cách bảo vệ dây tai nghe điện thoại

Bảo vệ dây tai nghe điện thoại bằng đui bóng đèn

Một điều bạn cần nắm được đó là phần nối giữa jack tai nghe và dây tai nghe điện thoại thường sẽ có tỷ lệ đứt gãy là cao nhất trên chiếc tai nghe điện thoại không? Bởi vậy mà khi mà chiếc tai nghe điện thoại của bạn chưa gặp vấn đề này thì hãy thử bảo vệ chúng bằng cách sử dụng đui bóng đèn theo hướng dẫn dưới đây.

cách bảo vệ dây tai nghe điện thoại (1)

Khá là đơn giản với một chiếc đui bóng đèn cũ, hãy tận dụng chiếc lò xo phía bên trong thiết bị. Hãy chú ý tới việc lồng lò xo vào dây sắt và sắt với mối nối của jack cắm. Cũng khá là đơn giản mọi người à.

Xử lý thế nào khi dây sắp đứt

Trong trường hợp dây tai nghe điện thoại sắp bị đứt, bạn sắp mất vài chục nghìn hay thậm chí là hơn để mua một chiếc tai nghe điện thoại chính hãng. Bạn phải làm gì bây giờ? Hãy thử cách gia cố thêm cho dây tai nghe điện thoại như hướng dẫn phía trên.

cách bảo vệ dây tai nghe điện thoại (2)

Tuy nhiên thì không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn lò xo bên trong những chiếc đui đèn hỏng. Khi đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc lò xo phía bên trong những chiếc bút bi đã hết để thay thế nhé.

cách bảo vệ dây tai nghe điện thoại (3)

Hãy vặn xoắn lò xo vào dây giống như bạn đã làm ở trên. Đặc biệt hãy chú ý: kéo giãn lò xo ở đầu một chút để việc thực hiện được dễ dàng hơn. Và hãy cẩn thận làm từng bước nhỏ để tránh việc lò xo sẽ làm hỏng dây tai nghe điện thoại của bạn.

Hữu dụng với màng co

Nếu như việc lồng lò xo vào dây tai nghe điện thoại khiến bạn cảm thấy phụ kiện điện thoại này mất đi tính thẩm mỹ thì hãy dùng màng có để che đậy đi những khuyết điểm đó. Bạn có thể tìm mua màng co tại những cửa hàng bán vật liệu xây dựng hay cửa hàng tạp hóa gần nhà và lưu ý là nên chọn loại màng co có màu sắc giống với màu sắc của dây tai nghe điện thoại để tránh bị lộ nhé.

cách bảo vệ dây tai nghe điện thoại (4)

Khi hơ nóng mòng co thì chúng sẽ co lại rồi ôm chặt vừa vặn với dây tai nghe. Cách này vừa giúp tai nghe điện thoại đẹp mắt hơn đồng thời giúp cố định lò xo phía bên trong thiết bị.

Chỉ với 3 mẹo nhỏ trên thì bạn đã có thể bảo vệ được dây tai nghe điện thoại khỏi những tình huống trớ trêu. Đừng coi thường những mẹo nhỏ này các bạn nhé. Chúc bạn thành công và chia sẻ hình ảnh với chúng tôi các bạn nhé!

► So sánh Galaxy M10 và M20: Đâu là điểm khác biệt?

► [BẬT MÍ] TOP 5 smartphone có thời lượng pin tốt nhất năm 2018

Nguồn: Tin tức Viettel Store

About adminwbt

Check Also

Thông số cơ bản & điểm mới trên iPhone 15 Pro – theo newphone15.com

Càng gần sát ngày dự đoán iPhone 15 ra mắt, các iFan càng trông chờ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *