Home / Mẹo công nghệ / Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ Android đơn giản, hiệu quả

Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ Android đơn giản, hiệu quả

Tình trạng bộ nhớ dung lượng trên Android bị đầy không hiếm gặp và nó gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị cua người dùng. Vậy, hãy cùng tìm hiểu cách giải phóng dung lượng bộ nhớ Android được chia sẻ dưới đây.

Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ Android đơn giản, hiệu quả

Việc giải phóng dung lượng bộ nhớ Android đầy giúp tăng dung lượng trống, cải thiện tốc độ điện thoại, khắc phục lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android hiện quả.

1. Xóa bộ nhớ cache

Khi sử dụng các ứng dụng như Google hoặc các trang mạng xã hội, các tệp tạm thời sẽ được tạo và lưu trữ trong nền. Do đó, bạn sẽ cần xóa bộ nhớ cache của chương trình để giải phóng một số dung lượng. Điều này đảm bảo rằng ứng dụng và mọi dữ liệu liên quan không bị ảnh hưởng xấu.

Xóa bộ nhớ cache

Để xóa bộ nhớ cache, hãy điều hướng đến Cài đặt / Ứng dụng / Chọn ứng dụng có bộ nhớ mà bạn muốn xóa / lưu trữ / xóa bộ nhớ cache từ menu thả xuống xuất hiện.

2. Xoá dữ liệu của tệp

Việc xóa dữ liệu của tệp sẽ có tác động đến ứng dụng, nhưng nó cũng sẽ giải phóng thêm bộ nhớ. Để làm như vậy, hãy điều hướng đến Cài đặt / Ứng dụng / Chọn ứng dụng / Bộ nhớ / và chọn Xóa dữ liệu từ menu.

Xoá dữ liệu của tệp

3. Dọn dẹp bớt các thư mục tải xuống

Bất cứ khi nào bạn sử dụng thiết bị di động, chắc chắn bạn sẽ cần tải xuống một số lượng lớn tệp. Các tệp này sẽ nằm trong thư mục tải xuống, nhưng chỉ có một tỷ lệ nhỏ người dân có thói quen xóa tệp khỏi máy tính của họ. Do đó, lượng dữ liệu tăng dần theo thời gian và nó ngốn đáng kể dung lượng lưu trữ trên thiết bị.

4. Làm sạch thùng rác

Đối với một số chương trình, sẽ có một thùng rác tái chế riêng và dữ liệu bị xóa sẽ được lưu trữ trong thùng rác trong một khoảng thời gian trước khi biến mất hoàn toàn. Mục đích của việc này là để hỗ trợ người dùng khôi phục các tập tin đã vô tình bị xóa. Do đó, các tệp này có thể vô tình chiếm một phần bộ nhớ của ứng dụng trên điện thoại.

5. Xóa mọi tệp trùng lặp khỏi hệ thống của bạn

Cài đặt ứng dụng Tệp của Google sẽ cho phép bạn tìm kiếm các tệp trùng lặp. Do đó, bạn sẽ không gặp khó khăn khi định vị các tệp trùng lặp và xóa chúng để giải phóng dung lượng.

6. Sử dụng các phiên bản nhẹ của ứng dụng

Có những trường hợp bạn đã cài đặt các ứng dụng thực sự hữu ích trên thiết bị của mình, nhưng chúng đang chiếm quá nhiều dung lượng. Chúng tôi khuyên bạn nên thử sử dụng phiên bản nhỏ của ứng dụng này để thay thế. Nó sẽ chiếm ít không gian hơn đáng kể.

Sử dụng các phiên bản nhẹ của ứng dụng

Hiện tại, có một số chương trình bị giảm chức năng, bao gồm Facebook, Google Maps, Tiktok, Twitter, Uber, Skype và YouTube.

7. Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu trữ trực tuyến

Sử dụng các dịch vụ Đám mây để giải phóng dung lượng trên điện thoại Android là một cách tiếp cận tuyệt vời để tối đa hóa hiệu suất của chúng. Do đó, tất cả những gì bạn cần làm là bật tính năng đồng bộ hóa trên máy tính và kết nối nó với đám mây của bạn. Ngoài việc sử dụng các dịch vụ đám mây, bạn nên điều chỉnh hành vi của mình để bao gồm phát trực tuyến nhạc và phim thông qua các ứng dụng web thay vì tải chúng xuống máy tính.

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu trữ trực tuyến

8. Tắt tính năng tự động tải xuống từ các ứng dụng

Bạn có thể tìm thấy nhiều ứng dụng trò chuyện trên thị trường hiện nay sẽ tự động tải xuống các mục đa phương tiện như hình ảnh và phim. Đôi khi, những tệp này có thể chiếm một lượng lớn dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn. Do đó, bạn phải tắt tính năng này, cũng như xóa mọi nội dung đa phương tiện có thể đã được lưu trữ trong ứng dụng này.

9. Xác định tệp nào đang chiếm dung lượng bộ nhớ quý giá

Chức năng phân tích dung lượng trên ứng dụng Your Files dành cho điện thoại Samsung là một tính năng tuyệt vời cho phép người dùng xem tệp nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất trên điện thoại của họ. Việc sử dụng bảng phân tích này cho phép người dùng dễ dàng xóa các tập tin không cần thiết để giải phóng bộ nhớ trên máy tính của mình.

10. Tắt các ứng dụng mặc định trên thiết bị Samsung

Trái ngược với các điện thoại thông minh Android khác, các thiết bị di động của Samsung được cài đặt sẵn một số lượng lớn các ứng dụng do Samsung phát triển.

Nếu bạn không sử dụng chúng, bạn có thể gỡ cài đặt chúng hoàn toàn; tuy nhiên, một số chương trình chỉ cho phép bạn tắt chúng tạm thời. Tuy nhiên, nhìn chung, cả hai chiến lược này đều có khả năng giải phóng một lượng bộ nhớ đáng kể.

About adminwbt

Check Also

Thông số cơ bản & điểm mới trên iPhone 15 Pro – theo newphone15.com

Càng gần sát ngày dự đoán iPhone 15 ra mắt, các iFan càng trông chờ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *