Home / Mẹo công nghệ / Hướng dẫn cách kiểm tra nguồn gốc điện thoại đơn giản

Hướng dẫn cách kiểm tra nguồn gốc điện thoại đơn giản

Chắc hẳn bạn sẽ tò mò không biết liệu chiếc điện thoại của bạn có phải là hàng chính hãng hay không? Không biết chiếc điện thoại của bạn có xuất xứ từ đâu và nhiều những thông tin liên quan. Hôm nay, BLOG sẽ chia sẻ tới mọi người cách kiểm tra xuất xứ điện thoại vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Cách kiểm tra nguồn gốc điện thoại đơn giản

Điều đầu tiên, nếu muốn kiểm tra nguồn gốc của điện thoại thì bạn cần có thông tin về số IMEI của thiết bị. Vậy số IMEI là gì? Hiểu một cách đơn giản thì số IMEI là một dãy số gồm 15 chữ số là duy nhất, không trùng lặp trên mỗi chiếc điện thoại. Số IMEI sẽ giúp nhà sản xuất dễ dàng quản lý thiết bị hơn.

Để kiểm tra số IMEI thiết bị, có một cách khá đơn giản đó là vào trình cuộc gọi và nhấn cú pháp *#06# > Gọi. Đợi 1 thời gian hệ thống sẽ gửi thông tin số IMEI về thiết bị của bạn. Đừng vội tắt đi mà hãy chú ý tới số ở vị trí số 7 và số 8 rồi tiến hành đối chiếu với bảng tổng hợp phía dưới đây là bạn sẽ biết ngay điện thoại của bạn có xuất xứ từ đâu.

Cách kiểm tra IMEI
Cách kiểm tra IMEI
Mã số Xuất xứ
00 Điện thoại được sản xuất tại chính quốc gia đó: Apple – Mỹ. Samsung – Hàn Quốc…
01 hoặc 10 Phần Lan
02 hoặc 20 Emitares
03 hoặc 30 Máy được sản xuất tại Hàn Quốc
04 hoặc 40 Máy được sản xuất tại Trung Quốc
05 hoặc 50 Máy được sản xuất tại Brazil, Mỹ hoặc Phần Lan.
06 hoặc 60 Máy được sản xuất tại Hồng Kông, Trung Quốc hoặc Mexico.
08 hoặc 80 Máy được sản xuất tại Đức
13 Máy được sản xuất tại Azerbaijan

Quá đơn giản phải không nào. Khi đã có được số IMEI máy. Để kiểm tra chính xác nguồn gốc xuất xứ của máy cũng như những thông tin liên quan tới cấu hình máy. Hãy truy cập vào link www.imei.info/ và tiến hành kiểm tra thông tin. Kết quả sẽ được trả về như hình dưới.

kiểm tra IMEI

Ngoài ra, nếu như bạn mua một chiếc điện thoại cũ và muốn kiểm tra liệu chiếc điện thoại cũ của bạn có phải là nằm trong danh sách điện thoại bị mất cắp hay có vấn đề gì không thì có thể truy cập vào đường dẫn sau: https://www.imei.info/blacklist/353761083206128/

http://hongcongnghe.com/wp-content/uploads/2019/03/kien-tra-xuat-xu-dien-thoai.jpg
Kiểm tra điện thoại

Nếu như thông tin là trắng thì chiếc điện thoại mua lại mà bạn đang sử dụng là hoàn toàn trong sạch. Đây là một tính năng khá thú vị phải không nào? Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về IMEI, cách kiểm tra IMEI và cách kiểm tra xuất xứ điện thoại đơn giản, chính xác nhất giúp bạn hiểu hơn về chiếc điện thoại của mình. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên là hữu ích với mọi người.

 

About adminwbt

Check Also

Thông số cơ bản & điểm mới trên iPhone 15 Pro – theo newphone15.com

Càng gần sát ngày dự đoán iPhone 15 ra mắt, các iFan càng trông chờ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *