Home / Mẹo công nghệ / Samsung hé lộ thiết kế màn hình Galaxy Fold có dễ gãy không

Samsung hé lộ thiết kế màn hình Galaxy Fold có dễ gãy không

Bên cạnh những tính năng đa nhiệm và thiết kế mới mẻ, một trong những điều người dùng quan tâm nhất chính là độ bền sản phẩm. Liệu màn hình gập Galaxy Fold có dễ gãy không và làm thế nào để hạn chế tình huống này? Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Samsung hé lộ thiết kế màn hình Galaxy Fold có dễ gãy không

Thách thức khó khăn nhất của thiết kế điện thoại màn hình gập chính là phần màn hình có khả năng chống chịu lực của tấm nền và lớp kính bảo vệ màn hình trước thao tác gập mở tới hàng trăm nghìn lần. Đó cũng chính là yếu tố quyết định Galaxy Fold có dễ gãy không và câu trả lời từ Samsung chính là không thể gãy.

Tấm nền và lớp kính bảo vệ màn hình điện thoại Galaxy Fold
Tấm nền và lớp kính bảo vệ màn hình điện thoại Galaxy Fold

Xu hướng màn hình gập tiên phong bởi các hãng smartphone hàng đầu như Samsung, Huawei, LG… Trong đó, sự xuất hiện của Galaxy Fold được đánh giá cao khi đã giải quyết được các thách thức về công nghệ màn hình. Bộ phận chuyên sản xuất màn hình, Samsung Display cho biết họ đã ứng dụng công nghệ màn hình không dễ vỡ. Theo đó, màn hình Galaxy Fold sử dụng màn hình OLED dẻo làm từ chất liệu không dễ vỡ, đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng sản phẩm.

Thông thường các màn hình smartphone sử dụng tấm kính bảo vệ giữ nguyên ở trạng thái thẳng. Tuy nhiên với thiết kế màn hình gập, đòi hỏi tấm kính này cần có sự linh hoạt hơn, cho phép gập lại dễ dàng. Để giải quyết thách thức này, Samsung đã ứng dụng chất liệu nhựa polymer để sản xuất tấm nền, cho phép uốn cong linh hoạt.

Galaxy Fold sử dụng màn hình OLED dẻo làm từ chất liệu không dễ vỡ
Galaxy Fold sử dụng màn hình OLED dẻo làm từ chất liệu không dễ vỡ

Trong tương lai, hãng Samsung đang nghiên cứu phát triển vật liệu thủy tinh siêu mỏng thế hệ mới, cho phép uốn, xoắn mà không bị vỡ, gãy, cho phép uốn cong hàng trăm nghìn lần. Dự đoán công nghệ màn hình kính cường lực thủy tinh này sẽ ra mắt trong năm tớ, phù hợp với yêu cầu phát triển đa dạng các sản phẩm di động, do ưu điểm mỏng, nhẹ, độ cứng cao và không dễ vỡ. Sản phẩm đang được Samsung chuyển tới thí nghiệm tại Underwriters Laboratories (UL).

Tại đây, độ bền của tấm kính đã được UL kiểm tra và đánh giá theo các tiêu chuẩn quân đội được cung cấp bởi Bộ Quốc Phòng Mỹ. Cụ thể, tấm màn hình đã được thử nghiệm ném 26 lần liên tục từ độ cao 1.2 – 1.8m xuống. Kiểm tra nhiệt độ trong khoảng từ 32-71 độ C để kiểm tra độ chịu nhiệt của màn hình Galaxy Fold có bền không. Kết quả tấm nền này không hề bị tổn hại, vẫn bền bỉ trước mọi thử thách.

Quá trình kiểm tra và đánh giá độ bền màn hình Galaxy Fold
Quá trình kiểm tra và đánh giá độ bền màn hình Galaxy Fold

Sự ra đời của công nghệ màn hình mới này một mối đe dọa cạnh tranh với các công ty chuyên sản xuất kính cường lực và tấm màn hình như Corning và Gorilla Glass. Loại kính chịu này sử dụng phổ biến trên các sản phẩm smartphone của Samsung và được đánh giá là công nghệ màn hình tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên Samsung cũng chưa tiết lộ về kế hoạch có thương mại hóa sản phẩm màn hình không thể vỡ này không.

Thêm một lý do thuyết phục màn hình Galaxy Fold có dễ gãy không chính là thiết kế bản lề chắc chắn được kết cấu từ hơn 20 chi tiết cho phép tăng độ bền sản phẩm. Cụ thể bản lề Galaxy Fold cho phép mở thiết bị tối đa góc 180 độ và không thể bẻ gập về phía sau.

Từ tất cả những thông tin trên, đánh giá tổng quan chất lượng màn hình Galaxy Fold có dễ gãy không, thì câu trả lời chính là không dễ gãy vỡ do Samsung đã trang bị tấm nền và tấm kính bảo vệ màn hình chất lượng. Tuy nhiên không vì thế mà người dùng chủ quan trong quá trình sử dụng, bạn tránh gập mở quá mạnh hay không gập ngược màn hình về phía sau, sẽ ảnh hưởng tới độ bền thiết bị.

About adminwbt

Check Also

Thông số cơ bản & điểm mới trên iPhone 15 Pro – theo newphone15.com

Càng gần sát ngày dự đoán iPhone 15 ra mắt, các iFan càng trông chờ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *