Home / Mẹo công nghệ / Giải đáp những hiểu lầm về phần mềm CRM

Giải đáp những hiểu lầm về phần mềm CRM

CRM nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu đúng về CRM. Hiện nay có rất nhiều quan niệm sai lầm khi nhắc đến phần mềm CRM. Chi tiết sẽ có phần tiếp theo!

CRM chỉ sở hữu tính năng phục vụ hoạt động kinh doanh

CRM thường được giới thiệu với các tính năng nổi bật phục vụ cho chiến lược marketing. Bởi vậy nhiều người lầm tưởng rằng CRM chỉ phục vụ cho chiến dịch marketing. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy. Thực chất CRM là nơi lưu trữ và cung cấp dữ liệu phục vụ cho quá trình lên phân tích hành vi khách hàng từ đó lên chiến dịch marketing phù hợp.

CRM là công cụ tiếp thị sản phẩm đến khách hàng

Nếu chỉ coi CRM là quá trình tiếp thị sản phẩm đến khách hàng thì bạn đã sai lầm. Phần mềm này hoạt động theo hình thức: phân loại, thu hút, giữ chân và phát triển nguồn khách hàng.

Tuy nhiên, CRM không chỉ giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận trong phòng ban tại doanh nghiệp. Mà còn giữ vai trò quan trọng trong giao tiếp với đối tác, nhà cung cấp.

Người dùng phải giỏi máy tính mới có thể sử dụng CRM

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của đại đa số khách hàng các phần mềm CRM có thiết kế rất đơn giản, dễ thao tác. Song vẫn đảm bảo tính năng hoạt động hiệu quả hỗ trợ đắc lực nâng cao chất lượng công việc.

Đặc biệt, những ứng dụng Mobile CRM cũng góp phần không nhỏ làm thay đổi thói quen làm việc từ xa của nhân viên. Ngay tại điện thoại, máy tính bảng quen thuộc của mình nhân viên dễ dàng tìm kiếm, truy xuất thông tin cần thiết.

Sử dụng CRM rất mất thời gian

CRM được tạo nên với mục đích tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc. Bởi vậy suy nghĩ sử dụng CRM rất khó hay mất thời gian không chính xác. Như việc quản lý dữ liệu khách hàng. Thay vì phải thực hiện thủ công các thao tác quản lý, cập nhật dữ liệu thì công cụ CRM sẽ hỗ trợ đắc lực giúp tự động hóa quy trình.

MISA AMIS CRM cung cấp hệ thống báo cáo tự động giúp nhà quản lý ra quyết định chính xác

Phần mềm CRM không dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc có nên sử dụng CRM cho doanh nghiệp vừa và nhỏ không? Bởi lo ngại về mức độ phù hợp với quy trình kinh doanh. Tuy nhiên đây là sai lầm rất lớn cần loại bỏ.

Không chỉ riêng các doanh nghiệp lớn mà doanh nghiệp nhỏ và nhỏ cũng cần đến CRM trong giai đoạn phát triển của mình. Chỉ khi hiệu quả làm việc được nâng cao, khai thác tốt dữ liệu khách hàng mới có thể mang về doanh số như kỳ vọng.

Phần mềm MISA AMIS CRM giúp quản lý hiệu quả data khách hàng để chăm sóc tốt hơn

Chi phí triển khai phần mềm CRM rất cao

Chi phí cho CRM quá cao với doanh nghiệp bạn thì rất có thể bạn đã chọn sai nhà cung cấp và sai phần mềm CRM. Bởi CRM thường được may đo theo mô hình hoạt động và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Theo đó có rất nhiều gói cung cấp cho doanh nghiệp lựa chọn.

Hiện nay, CRM thừa hưởng ưu thế vượt trội của điện toán đám mây giúp việc triển khai phần mềm CRM trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn trước rất nhiều lần. Đặc biệt chi phí được tiết kiệm tối đa.

Ngoài những hiểu lầm kể trên doanh nghiệp còn khá lo ngại về những khó khăn gặp phải khi triển khai phần mềm CRM như: người sử dụng (nhân viên) không hợp tác và nhiều vấn đề phát sinh khác. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về phần mềm CRM tại đây: https://amis.misa.vn/15274/he-thong-crm/.

Lưu ý trước khi quyết định triển khai hệ thống CRM doanh nghiệp cần tìm hiểu chi tiết nhà cung cấp. Từ đó đánh giá mức độ uy tín và tìm hiểu xem phần mềm đó có phù hợp với doanh nghiệp hay không? Tham khảo ngay bài viết so sánh về các phần mềm CRM phổ biến hiện nay để có thêm thông tin hữu ích: https://amis.misa.vn/19213/so-sanh-cac-phan-mem-crm-on-premise-va-crm-cloud/.

Quý anh/chị quan tâm giải pháp CRM, xin mời truy cập trang web amis.misa.vn hoặc liên hệ hotline tư vấn 090 488 58 33 !

About adminwbt

Check Also

Khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác iPhone

Điện thoại iPhone của Apple được yêu thích trên toàn thế giới với các tính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *