Home / Mẹo công nghệ / iPhone 6s bị lỗi pin ảo khắc phục ra sao? Có cần thay pin mới?

iPhone 6s bị lỗi pin ảo khắc phục ra sao? Có cần thay pin mới?

Sự cố iPhone 6S bị lỗi pin thường gặp sau một thời gian sử dụng nhất định gây gián đoạn việc sử dụng. Lỗi này không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn ảnh hưởng tới tuổi thọ thiết bị. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả dành cho bạn tham khảo.

iPhone 6s bị lỗi pin ảo khắc phục ra sao? Có cần thay pin mới?

Hiện tượng iPhone 6S bị lỗi pin ảo là tình trạng pin hiển thị khác với lượng pin thực tế. Có thể pin của bạn đang báo 100% nhưng lại nhanh chóng sụt nhanh xuống 50%. Sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sạc pin mà cả quá trình sử dụng học tập, công việc, giải trí. Lỗi iPhone 6S báo pin sai có thể tự khắc phục theo một số các sau. 

Lỗi pin ảo làm gián đoạn quá trình sử dụng
Lỗi pin ảo làm gián đoạn quá trình sử dụng

Nguyên nhân iPhone 6S báo lỗi pin ảo

Để có cách khắc phục vấn đề tốt nhất, trước tiên người dùng cần xác định nguyên nhân gây lỗi pin ảo. Một số nguyên nhân thường gặp có thể kể đến như: 

  • Pin iPhone 6S đã bị chai.
  • Thiết bị đang cài đặt các ứng dụng lạ, gây xung đột phần mềm.
  • iPhone của bạn bị là hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.
  • IC phía trong bo mạch bị chạm khiến điện thoại báo pin ảo.
  • Thói quen sạc pin và sử dụng pin không đúng cách.
Không dùng pin đến cạn mới sạc
Không dùng pin đến cạn mới sạc

Cách kiểm tra iPhone 6s bị lỗi pin nhanh chóng

Với lỗi pin iPhone 6S bạn cần kiểm tra thiết bị theo các bước sau:

Bước 1: Tắt máy và khởi động lại iPhone 6S. 

Bước 2: Tiếp theo vào mục Cài đặt (Settings), mở phần Cài đặt chung (General), chọn mục Ngày và giờ (Date & Time) và vào mục Thiết lập tự động (Set Automatically). 

Bước 3: Tại mục thiết lập cài đặt, người dùng kích hoạt tính năng tự động kiểm soát pin iPhone 6S. 

Cách khắc phục lỗi pin ảo trên iPhone 6S

Sau khi xác định được lỗi iPhone 6S bị pin ảo, người dùng nên thử cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone để kiểm tra tình trạng pin ảo. Nếu máy vẫn báo lỗi pin ảo thì nguy cơ cao iPhone 6S của bạn đã bị chai pin và cần thay pin mới. Quá trình thay pin bạn không thể tự thực hiện tại nhà mà tốt nhất hãy đem máy đến các địa chỉ sửa chữa, bảo hành uy tín để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ khắc phục nhanh chóng.

Khi pin iPhone 6S bị chai cần thay pin mới
Khi pin iPhone 6S bị chai cần thay pin mới

Những lưu ý giúp hạn chế lỗi iPhone pin ảo

Hầu hết các dòng iPhone chính hãng đều có chất lượng pin ổn định. Đối với những hàng đã qua sử dụng thời lượng pin sẽ giảm xuống và nguy cơ bị chai pin cũng cao hơn. Do vậy, khi lựa chọn mua điện thoại, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín. Thói quen sử dụng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ pin. Bạn nên chú ý sạc pin đúng cách, không nên sạc qua đêm hoặc cắm sạc liên tục khi pin đã đầy sẽ khiến pin nhanh bị chai hơn. 

Thói quen sạc và sử dụng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ pin
Thói quen sạc và sử dụng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ pin

Ngoài ra, người dùng không nên vừa sạc điện thoại vừa dùng nghe gọi, chơi game hay xem phim, lướt web. Việc làm này không chỉ kéo dài thời gian sạc đầy pin mà còn tăng nguy cơ chai pin, cháy nổ thiết bị. Trong quá trình sử dụng có thể bật chế độ tiết kiệm pin để tránh hao pin, kéo dài thời gian sử dụng. 

Cách tốt nhất để hạn chế tình trạng iPhone 6s bị lỗi pin chính là chọn mua sản phẩm chính hãng chất lượng và sử dụng hợp lý, sạc pin đúng cách. Hy vọng những gợi ý khắc phục lỗi pin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng, kéo dài tuổi thọ pin iPhone hiệu quả.

 

About Nguyen Khue

Check Also

Thông số cơ bản & điểm mới trên iPhone 15 Pro – theo newphone15.com

Càng gần sát ngày dự đoán iPhone 15 ra mắt, các iFan càng trông chờ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *