Home / Mẹo công nghệ / iPhone 16GB có đủ dùng? Bí quyết “sống khỏe” chỉ với 16GB bộ nhớ

iPhone 16GB có đủ dùng? Bí quyết “sống khỏe” chỉ với 16GB bộ nhớ

Nhiều người băn khoăn không biết iPhone 16GB có đủ dùng, đặc biệt khi thời điểm iPhone liên tục cho ra mắt những phiên bản bộ nhớ cực lớn lên tới 512GB. Tuy nhiên với phiên bản iPhone bộ nhớ 16GB vẫn có rất nhiều cách để tối ưu hiệu quả sử dụng mà không cần nâng cấp bộ nhớ tốn kém. Hãy cùng tham khảo những mẹo hay ngay sau đây nhé!

iPhone 16GB có đủ dùng không?

Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có iphone 6, 6S và iPhone 6S Plus là phiên bản bộ nhớ 16GB. Vì nhiều lý do mà vẫn có nhiều người lựa chọn phiên bản với bộ nhớ giới hạn này thay vì bản 32GB, 64GB hay 128GB. Tuy vậy, bạn vẫn hoàn toàn sử dụng tốt 16GB bộ nhớ này với các thủ thuật sử dụng sau đây.

Mẹo sử dụng tốt 16GB bộ nhớ iPhone vẫn đủ dùng
Mẹo sử dụng tốt 16GB bộ nhớ iPhone vẫn đủ dùng

1. Sử dụng dữ liệu đám mây

Công nghệ dữ liệu điện toán đám mây là giải pháp lưu trữ dữ liệu thông minh dành cho các thiết bị có bộ nhớ giới hạn. Riêng với hệ điều hành iOS, Apple đã phát triển riêng công cụ iCloud cho phép người dùng đồng bộ hóa, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu nhanh chóng mà không gây hao tổn bộ nhớ trong của máy. Bên cạnh đó, người dùng thiết bị iPhone cũng có thể tham khảo các ứng dụng lưu trữ hữu ích khác như Google Photos, Apple Music, Spotify, Google Drive dành cho cả thiết bị iOS và Android. 

2. Dùng bản web thay cho việc tải ứng dụng

Đối khi bạn không cần tải bản đầy đủ ứng dụng để mà có thể sử dụng bản web để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ iPhone. Ví dụ thay vì tải cả phần mềm từ điển để tra từ, bạn có thể dùng công cụ Google dịch online, áp dụng cách tương tự với các kênh đọc tin tức, thậm chí cả việc lướt Facebook.

Không cần tải bản đầy đủ ứng dụng để tiết kiệm bộ nhớ
Không cần tải bản đầy đủ ứng dụng để tiết kiệm bộ nhớ

3. Chỉ chọn tải những trò chơi hay nhất

Nếu bạn là một tín đồ game mobile nhưng iPhone của bạn chỉ có 16GB bộ nhớ trong. Bạn đừng lo lắng iPhone 16GB có đủ dùng hay không bởi bạn chỉ cần chọn tải game hay chơi nhất mà không cần tải quá nhiều thể loại game linh tinh, tốn dung lượng bộ nhớ. Với những game không hay chơi thì lời khuyên là bạn nên xóa chúng càng sớm càng tốt, nếu sau muốn chơi thì có thể tải lại. 

4. Loại bỏ dữ liệu không quan trọng

Việc xóa dữ liệu của các ứng dụng giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ đáng kể, bạn sẽ không phải lo iPhone 16GB có đủ dùng nếu biết cách kiểm soát dung lượng bộ nhớ ứng dụng. Bạn hãy vào phần Quản lý ứng dụng trong phần Cài đặt iPhone để kiểm tra xem ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất thì hãy chọn xóa dữ liệu hoặc sao lưu lại dữ liệu rồi xóa ứng dụng đi, cài đặt lại. 

5. Những lưu ý cách sử dụng khác

Bên cạnh những gợi ý cách khắc phục vấn đề bộ nhớ 16GB có đủ dùng trên đây, bạn cũng đừng bỏ qua những lưu ý cách dùng thiết bị thông minh, tiết kiệm bộ nhớ. Ví dụ khi chụp ảnh, bạn không nên lưu quá nhiều ảnh HDR. Đối với các tin nhắn cũ cũng nên xóa bớt để hạn chế lãng phí tài nguyên bộ nhớ. Không nên sử dụng nhiều ứng dụng trực tuyến như Podcast, Video hay Photo Stream bởi chúng có thể tự động tải dữ liệu về iPhone mà người dùng không kiểm soát được. 

Không nên lưu quá nhiều ảnh HDR trên iPhone 16GB
Không nên lưu quá nhiều ảnh HDR trên iPhone 16GB

Từ những bí quyết sử dụng iPhone 16GB có đủ dùng trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được chiến lược dùng iPhone hợp lý. Thực tế với như cầu sử dụng cơ bản thì 16GB bộ nhớ trong cũng đã đủ dùng, bạn không cần đầu tư số tiền quá lớn mà vẫn được trải nghiệm nhiều tính năng cao cấp trên iPhone.

About adminwbt

Check Also

Thông số cơ bản & điểm mới trên iPhone 15 Pro – theo newphone15.com

Càng gần sát ngày dự đoán iPhone 15 ra mắt, các iFan càng trông chờ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *